(TBTCO) – Mới đây, Công ty cổ phần Đầu tư Hanpad đã đầu tư hơn 2 triệu USD để sản xuất sản phẩm túi ni lông chất lượng cao xuất khẩu và màng nông nghiệp. Đây là một tín hiệu đáng mừng giúp bà con nông dân nâng cao năng suất cây trồng…

Nhân dịp này, PV TBTCVN đã có dịp trò chuyện cùng ông Hoàng Minh Châu, Chủ tịch HĐQT công ty.

PV: Được biết, sản phẩm màng phủ nông nghiệp đã xuất hiện nhiều trên thị trường. Vậy ông có thể cho biết, sản phẩm màng phủ nông nghiệp của Công ty cổ phần Đầu tư Hanpad có những tính năng gì mới so với các sản phẩm trên thị trường hiện nay?

Ông Hoàng Minh Châu: Màng phủ nông nghiệp còn gọi là “màng bạt” hay “thảm” làm từ một loại nhựa dẻo PE, mỏng, chuyên dùng để phủ liếp trồng. Màng phủ nông nghiệp mà Hanpad sản xuất hướng đến mục đích tăng hiệu quả kinh tế một cách ổn định trong sản xuất nông nghiệp, hạn chế côn trùng gây hại, hạn chế bệnh hại, cỏ dại, điều hòa độ ẩm mặt đất và giữ cấu trúc đất, tăng nhiệt độ đất…

Ông Hoàng Minh Châu

Hiện sản phẩm màng phủ nông nghiệp của Hanpad được bà con nông dân ở khu vực miền Trung Tây Nguyên tín nhiệm sử dụng, nhất là ở Đà Lạt, Lâm Đồng. Khác với các loại màng phủ khác màng phủ nông nghiệp của Hanpad sử dụng ít nhất được 2 mùa vụ (một vụ 3 – 4 tháng) rất tiết kiệm, hiệu quả, giá thành phù hợp cho bà con nông dân.

PV: Công ty cổ phần đầu tư Hanpad là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực sản xuất túi nhựa PE xuất khẩu. Vậy để đi một con đường dài đến thành công như hiện nay, công ty đã xây dựng kế hoạch phát triển thế nào thưa ông?

Ông Hoàng Minh Châu: Công ty cổ phần Đầu tư Hanpad được thành lập vào ngày 14/4/2006 bởi một đội ngũ các chuyên gia có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp nhựa với vốn điều lệ là 25 tỷ đồng. Ngay từ đầu chúng tôi đã xác định sản xuất các mặt hàng túi nhựa xuất khẩu vì vậy đã đầu tư từng bước theo hướng sử dụng thiết bị hiện đại, xây dựng qui trình quản lý chất lượng nghiêm ngặt.

Năm 2007, công ty khánh thành nhà máy sản xuất có trụ sở tại lô G12-1, KCN Quế Võ, phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh với diện tích 10.000m2 và bắt đầu đi vào hoạt động.

Nhà máy được trang bị các trang thiết bị hiện đại, công suất đạt 4.000 tấn/năm. Qua từng năm, năng suất liên tục được nâng cao. Đến năm 2013, năng suất duy trì ổn định ở mức 6.000 tấn/năm.

Năm 2017, sau 10 năm hoạt động, Hanpad đã đầu tư nâng cấp, đổi mới thiết bị nhằm nâng cao năng suất, tiết kiệm năng lượng và chi phí sản xuất, hướng đến sản xuất sản phẩm cao cấp trong ngành thực phẩm và y tế.

Hanpad tập trung sản xuất các sản phẩm túi nhựa PE xuất khẩu, với thế mạnh chủ yếu là túi dạng cuộn dùng trong siêu thị và gia đình… Khách hàng của Hanpad đến từ nhiều vùng đất trên thế giới, từ châu Á như Nhật, Hàn, Singapore đến châu Âu như Đức, Anh, Thụy Điển, Hà Lan, Séc và cả thị trường khó tính là Mỹ. Đặc biệt với việc đầu tư phân xưởng sạch, đầu năm 2019 Hanpad đã nhận được đơn hàng cung cấp các sản phẩm túi nilon trong ngành thực phẩm và y tế tại thị trường Mỹ.

Đi kèm với việc đầu tư thiết bị và công nghệ sản xuất phù hợp thì ngay từ đầu Hanpad đã chú trọng xây dựng hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm và hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO. Công ty luôn duy trì, không ngừng cải tiến và nâng cấp hệ thống quản lý này. Hiện nay Hanpad đang áp dụng hiệu quả hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 – 2015 và quản lý chất lượng môi trường ISO 14001 – 2015.

13 năm qua, với đội ngũ nhân lực có tri thức, lành nghề, có ý chí và tâm huyết với nghề, Hanpad đã đạt được những bước đi vững chắc, vượt qua nhiều giai đoạn khó khăn, đầy thử thách của nền kinh tế, trở thành doanh nghiệp hàng đầu về cung cấp những sản phẩm túi nhựa xuất khẩu.

Công nhân Công ty Hanpad kiểm tra sản phẩm trước khi đưa ra thị trường. Ảnh: PV

PV: Là một trong những doanh nghiệp tiên phong ở lĩnh vực sản xuất túi nhựa, việc bảo vệ môi trường được công ty đặt ra như thế nào, thưa ông?

Ông Hoàng Minh Châu: Với mục tiêu phát triển bền vững, coi việc bảo vệ môi trường cũng như tuân thủ trách nhiệm xã hội trong kinh doanh là những yếu tố cơ bản để tăng sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế, Hanpad đã xây dựng hệ thống, tổ chức thực hiện đầy đủ các nội dung theo qui định trong “Bộ tiêu chuẩn đánh giá tuân thủ trách nhiệm xã hội trong kinh doanh BSCI” và được các tổ chức quốc tế công nhận.

Vì vậy, khi đầu tư mở rộng sản xuất năm 2017, Hanpad đã dành hơn 15% trong tổng mức đầu tư để xây dựng hệ thống xử lý nước thải, nâng cấp hệ thống phòng cháy chữa cháy và tự động báo cháy, đặc biệt chúng tôi đã dành đáng kể kinh phí để nâng cấp và tăng cường hệ thống thông gió, làm mát phân xưởng, cải thiện môi trường làm việc cho công nhân. Đồng thời 6 tháng 1 lần đều đo kiểm đánh giá tác động môi trường và tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động.

PV: Vậy, trong những yếu tố dẫn đến thành công như hiện nay, công ty coi trọng điều gì nhất, thưa ông?

Ông Hoàng Minh Châu: Hanpad luôn coi con người là yếu tố quan trọng nhất. Công ty đã xây dựng một đội ngũ nhân sự tinh gọn, có đủ cả đức và tài. Mục tiêu tuyển dụng của công ty là thu hút và chào đón tất cả những ứng viên mong muốn làm việc trong môi trường năng động, sáng tạo và hiệu quả – nơi mỗi cá nhân có thể phát huy tối đa khả năng và kiến thức chuyên môn.

Hanpad luôn tạo một môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, phát huy tối đa quyền được làm việc, cống hiến, phát triển, tôn vinh của người lao động và sự kết hợp hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp với lợi ích của cán bộ, người lao động.

Hanpad đặc biệt chú trọng đến công tác phát triển nguồn nhân lực thông qua việc triển khai hiệu quả chính sách đào tạo, nâng cao hiểu biết, trình độ nghiệp vụ cho CBNV. Đào tạo không chỉ với mục đích nâng cao trình độ cho CBNV, để mỗi thành viên đều trở thành một đại diện xứng đáng của công ty trong bất cứ hoàn cảnh nào mà thông qua hệ thống đào tạo, Hanpad sẽ góp phần vào việc nâng cao chất lượng nhân sự của các doanh nghiệp Việt Nam nói chung.

PV: Xin cảm ơn ông!

Link bài viết:

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/kinh-doanh/2019-05-03/hanpad-chuyen-minh-trong-chien-luoc-dau-tu-70870.aspx